Vườn Rau Sân Thượng của Ông Bố Trẻ Đà Nẵng cho "Vợ Ngắm, Con Xơi"Vườn Rau Sân Thượng của Ông Bố Trẻ Đà Nẵng cho “Vợ Ngắm, Con Xơi”

Ông bố trẻ Quang Huy (30 tuổi, TP.Đà Nẵng) xin đất, lùng mua thùng xốp, mua hạt giống, cây giống và tự vác lên sân thượng để trồng, biến 55m2 sân thượng thành một khu vườn “trên mây”.

Dù công việc khá bận rộn, nhưng anh Huy vẫn luôn dành thời gian rảnh rỗi mỗi ngày để chăm vườn rau đa dạng chủng loại trên sân thượng cho “vợ ngắm, con xơi”.

Trước khi bắt tay vào việc tạo khu vườn xanh mướt, anh Huy thường lên mạng nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin về đặc điểm khí hậu ở Đà Nẵng để lựa ra những loại cây giống, hạt giống thích hợp.

Ngày hai lần tưới rau, cuối tuần được cùng những người thân trong nhà chăm sóc rau tự trồng, thu hoạch, gieo hạt… với anh đó đúng là một thú vui đặc biệt, giúp ông bố trẻ 30 tuổi này giải tỏa được căng thẳng sau những giờ làm việc tại cơ quan.

Đặc biệt, với anh Huy vườn rau còn là nơi giúp anh dạy con cái cách thức giao hòa với thiên nhiên. Anh Huy chia sẻ: “Bằng cách trồng và thu hoạch thực phẩm, mình sẽ giúp con có cơ hội tìm hiểu về tên, hình dáng, màu sắc của các loại rau, quả cũng như các quy trình chăm sóc các loại rau…”

Ngoài ra, với anh việc trồng rau sạch tại nhà giúp cân bằng không khí, tạo không gian xanh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Không chỉ giúp ngôi nhà thoáng đãng hơn, trồng rau trên sân thượng còn làm mát cho các tầng dưới vào mùa hè.

Vì diện tích đất có hạn, anh Huy đã thiết kế trong vườn có thêm những tháp rau xanh. Loại tháp rau xanh này tự ủ rác thành phân hữu cơ được gia đình anh rất ưa chuộng bởi kích thước phù hợp với không gian sống thành phố, nguyên liệu đầu vào lại dễ kiếm.

“Nói tóm lại, trồng rau sạch tại nhà thì có hàng trăm lý do khác nhau, nhưng cơ bản thì có rau sạch ăn, thể dục, thích và vui, giáo dục con cái, đầu tư một lần dùng nhiều năm với giá cả hợp lý”, anh Huy tâm sự.

“Với mình việc bắt đầu trồng rau cũng không có quá nhiều khó khăn. Thú thực mình cứ làm liều là biết trồng thôi. Vườn rau lúc đầu cũng bị khá nhiều chuột, sâu bệnh “hỏi thăm” nhưng mình đều có cách diệt và phòng tránh hết. Trồng rau cũng giống như người làm bất kỳ công việc gì khác, mình nghĩ đều cần phải có tình yêu với vườn, với rau . Sợ nhất là chán và hết hứng”.

Nói về chi phí trồng rau sạch tại nhà, anh Huy tiết lộ: “Để có được một vườn rau như thế này không hề đắt, nếu không muốn nói là khá rẻ”.

Chia sẻ kỹ về vấn đề này, anh cho rằng tổng chi phí đầu tư vào vườn rau thấp hơn so với mua rau bẩn. Trồng rau trên sân thượng rẻ hay đắt là do mình, nếu mình bỏ công đi thu lượm thùng xốp, tự tìm nguồn đất trồng rồi tự mang vác lên sân thượng và không tính công chăm sóc thì rất rẻ. Nếu tính thời gian chăm sóc quy ra tiền, mua đất trồng, thuê người vác lên sân thượng… thì giá cao hơn mua rau ngoài chợ.

“Nếu bạn nào đang có ý định trồng rau trên sân thượng thì đừng băn khoăn, hãy triển khai ngay vì nó mang nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình, ăn bữa cơm an tâm hơn, bảo đảm sức khỏe, an toàn thực phẩm”, anh Huy chia sẻ.

Theo danviet

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/dau-tu

2 thoughts on “Vườn Rau Sân Thượng của Ông Bố Trẻ Đà Nẵng cho "Vợ Ngắm, Con Xơi"

  1. Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh Website: hethongtuoi.vn – binhminhirrigation.com – thietbiphuntuoi.com Địa chỉ liên hệ: Số 2, Ngõ 238, Hoàng Quốc Việt – TP. Hà Nội Điện thoại: (043) 2123 662/ (046) 6 724 024 * Fax: (043) 2123 661 Hotline: 0974 699 825 – Email: hethongtuoivn@gmail.com Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh là nhà cung cấp chuyên nghiệp vòi phun mưa, bec phun sương, tưới chè, tưới rau, tưới hoa, tưới tự động, hệ thống tưới,….có chất lượng và giá cả tốt nhất. Phục vụ nhu cầu tưới từ quy mô nhỏ như vườn của hộ gia đình, tưới sân vườn biệt thự,.. đến những dự án tưới lớn như: sân golf, quảng trường,Vườn đồi, vườn chuyên canh cây chè, cà phê, thanh long, hồ tiêu, mía, rau màu, hoa,… tưới tự động,tuoi tu dong,he thong tuoi tu dong,voi tuoi tu dong,thiet bi tuoi tu dong,bec phun suong,voi phun tu dong,đầu phun nước,hệ thống tưới tự động,voi tuoi cay tu dong,he thong phun suong tu dong,phun suong http://www.hethongtuoi.vn/tuoi-canh-quan http://www.hethongtuoi.vn/tuoi-nong-nghiep http://www.hethongtuoi.vn/tuoi-san-golf-Stadium http://www.hethongtuoi.vn/tuoi-nho-giot http://www.hethongtuoi.vn/nha-kinh-luoi http://www.hethongtuoi.vn/he-thong-loc http://www.hethongtuoi.vn/thiet-bi-dieu-khien http://www.hethongtuoi.vn/canh-quan-san-vuon http://www.hethongtuoi.vn/nha-kinh-luoi http://www.hethongtuoi.vn/video/20/dien-dan-ky-thuat-tuoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *