VỚI 1 TỈ ĐỒNG NGƯỜI HÀ NỘI CÓ THỂ MUA ĐẤT XÂY NHÀ Ở ĐÂUVới 1 tỷ đồng người Hà Nội có thể mua đất xây nhà ở đâu?
Tâm lý chuộng nhà đất của người Việt khiến nhiều người sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM vẫn ưu tiên chọn nhà đất thay vì tìm mua chung cư.
Đặc biệt, tại Hà Nội, tư tưởng an toàn trong tích lũy tài sản khiến xu hướng tìm mua bất động sản liền thổ có phần mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, với 80% nhu cầu thị trường tập trung ở phân khúc giá rẻ thì với 1 tỷ đồng, người Hà Nội vẫn có thể sở hữu “ mảnh đất cắm dùi “ để an cư lạc nghiệp.
Việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính từ năm 2012 khiến quy mô thị trường bất động sản thủ đô được nới rộng. Bên cạnh những khu vực nội thành có giá đất đắt đỏ, nhiều khu vực ngoại thành lại có mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, theo khảo sát của ban truyền thông GreenCons Việt Nam, sức mua và nhu cầu của khách hàng hiện chỉ tập trung ở những quận/huyện nằm trong bán kính cách trung tâm Hà Nội 15-20km như Hà Đông, Hoài Đức và Đông Anh. Đây đều là các quận, huyện thuộc phía Tây và phía Bắc – những điểm nóng của thị trường Hà Nội thời gian qua.

Ở phía Tây Hà Nội, chỉ cần 500-700 triệu đồng, người mua đã có thể sở hữu một mảnh đất thổ cư. Diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ ở khu vực này là 30m2 nên phần lớn các thửa đất được rao bán có diện tích phổ biến từ 30-40m2. Kinh doanh nhà xây sẵn đã nở rộ tại khu Tây Hà Nội từ năm 2015. Các công ty bất động sản quy mô nhỏ hoặc các nhà đầu tư nhỏ, lẻ đã tham gia vào phân khúc này khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh ở phía Tây thành phố.

Các dự án nhà xây sẵn thường có quy mô từ 2-15 căn, diện tích 30-35m2/căn được xây khoảng 3 tầng theo kiểu liền kề hoặc tách riêng độc lập và được rao bán từ 900 triệu-1,3 tỷ đồng. Theo khảo sát của ban truyền thông GreenCons Việt Nam, thanh khoản của phân khúc này khá tốt, nhiều dự án nhà xây sẵn tại Yên Nghĩa, Phú Lương, Phú Lãm , La Phù, Đông La , Đại Mỗ, Vân Canh đã hết hàng ở ngay giai đoạn làm móng. Giá bán các căn nhà đều đã tăng từ 10-15% trong vòng khoảng 1 năm.

Theo ghi nhận của ban truyền thông GreenCons Việt Nam, phân khúc nhà phân lô ven đô này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai khi nhu cầu nhà ở giá rẻ luôn luôn hiện hữu và phía Tây, phía Bắc Hà Nội sẽ là những điểm nóng của thị trường bất động sản trong các năm tới. Và để được tư vấn chuyên sâu hơn về việc mua nhà phân lô ven đô giá rẻ tại các khu vực đang có “ sóng” đầu tư , xin mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp vào số
Hotline: 0963651979, 0902821333
Website: www.thegioinhagiare.vn – www.greencons.vn

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/dau-tu

One thought on “VỚI 1 TỈ ĐỒNG NGƯỜI HÀ NỘI CÓ THỂ MUA ĐẤT XÂY NHÀ Ở ĐÂU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *