Truyền hình VOA 20/3/20: Người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 ở Mỹ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Dịch corona: Các ca nhiễm mới ở VN đa số từ châu Âu. Buồng khử khuẩn corona. Người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 ở Mỹ. VN tuyên án chung thân 2 người Hmong về tội danh ‘lật đổ chính quyền’.

Tin thế giới: Nội địa TQ không có thêm ca lây lan corona. Thêm 60 ca corona, quân đội Thái khử trùng Bangkok. Hàn Quốc siết chặt quy định nhập cảnh vì corona. Giới khoa học Anh kêu gọi củng cố khả năng y tế đối phó corona. TQ bênh vực chiến dịch trấn áp ký giả Mỹ.

Phóng sự: Học sinh Mỹ nghỉ học trong mùa dịch corona.Trường nữ sinh lâu đời nhất nước Mỹ. Giải pháp nối mạng cho vùng nông thôn Hoa Kỳ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 18/3, nâng tổng số ca nhiễm virus corona lên 76 người, đáng chú ý là hầu hết các ca nhiễm mới đều đến từ châu Âu, nơi đang trở thành tâm dịch tiếp theo sau Trung Quốc.

Một người Mỹ gốc Việt tại bang Washington mới tử vong vì virus corona trong khi một người khác đang trong tình trạng nguy kịch, các thân nhân của bệnh nhân cho VOA Tiếng Việt biết hôm 18/3.

Một tòa án ở Việt Nam hôm 18/3 đã kết án tù chung thân hai người đàn ông thuộc nhóm thiểu số sắc tộc Hmong sau khi buộc tội họ về hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Lần đầu tiên kể từ khi virus corona bùng phát cuối năm ngoái tại Vũ Hán, Trung Quốc không có thêm ca lây lan COVID-19 nào ở nội địa, một quan chức cao cấp của ủy ban y tế cho biết ngày 19/3.

Thái Ian ghi nhận có 60 ca nhiễm COVID-19, số báo cáo cao nhất trong một ngày tính tới nay, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại Thái lên thành 272, một giới chức y tế cho biết hôm 19/3 giữa lúc quân đội Thái Lan đang tiến hành khử trùng một phần thủ đô Bangkok.

Hàn Quốc ngày 19/3 đưa ra những hạn chế đặc biệt về việc nhập cảnh để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona chủng mới.

Nước Anh không thể nào đảo ngược được dịch bệnh COVID-19 nên đang tìm cách xử lý bằng việc củng cố khả năng của Dịch vụ Y tế Quốc gia, lãnh đạo ngành y tế Anh tuyên bố ngày 19/3.

Trung Quốc ngày 19/3 bảo vệ quan điểm về những qui định truyền thông sau khi đã trục xuất một vài nhà báo Mỹ.

Nguồn:https://batdongsancom.com/

22 thoughts on “Truyền hình VOA 20/3/20: Người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 ở Mỹ

 1. Dạ thưa anh Voa ơi chết 2 người gốc Việt rồi nhé ! Có khi mùa dịch này lại dọn sạch lũ 3/// bên đó rồi . Haaaaaa

 2. Giờ có internet, bao nhiêu cái thối nát của Mỹ lộ ra hết trơn. Tới hôm nay 13.816 người Mỹ nhiễm covid-19, 207 người chết. Sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới. Trong khi Trump xaolol là covid-19 không có gì đáng lo thì covid-19 âm thầm lây lan rất mạnh. Tới khi vỡ trận thay vì tập trung vào giải pháp thì Trump đi đổ lỗi cho TQ và cãi nhau về gọi tên con virus này là virus TQ. Đúng là 1 tổng thống showbiz ngớ ngẩn.

 3. Chết hai người mà vẫn còn đưa tin một người, người thứ hai cũng là người già khiếm thị sống ở viện dưỡng lão và gia đình này đang bức xúc vì test bệnh mà 4ngay sau mới có kết quả thì người ta đã nguy kịch và qua đời!

 4. 🦠 Chết DCS VN rồi ,,,, đại ỗ dịch wù Hán bùng phát tại quốc gia VN. 🍒🍒🍒👍🏾✋🏽

 5. China ko còn con chinese virus nào,ko còn trường hợp lây lan nào nữa.
  Có bao nhiêu chinese virus,tập đã xuất cảng ra thế giới hết rồi. từ nay đổ đi nếu có xảy ra trường hợp lây nhiễm chinese virus nào là do người nước ngoài mang vào china.
  Cầu mong con chinese virus này nó giống với cá hồi(salmon)nó sẽ trở về nơi nó sanh ra để đẻ thêm thật nhiều 😡

 6. Thế giới nay thật lạ kỳ, Tề thiên giả không ngừng chỉ trích đổ tội cho Tề thiên thật. kakaka

 7. Con vít còn không làm được thì làm sao tin vào buồng khử khuẩn, phát khẩu trang và nước rửa tay khô diệt khuẩn cho dân nhờ

 8. Việt Nam được coi là không có nhan quyền nhưng được quyền sống và khám chữa bệnh miễn phí trong khi dịch bệnh tới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *