Tin BĐS 7 ngày 30/3 – 04/04/2020 – Thị trường BĐS tháng 3/2020 sụt giảm mạnh vì dịch bệnh Covid-191. TP.HCM xin sáp nhập quận 2, quận 9 và Thủ Đức
TP.HCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc thành phố trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Dự kiến, thành phố phía Đông có quy mô hơn 1,1 triệu dân (đạt hơn 779,98% so với tiêu chuẩn quy định), diện tích tự nhiên hơn 211km2 (đạt hơn 141%). Tuy nhiên, do chưa từng có tiền lệ sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố trực thuộc thành phố nên nếu thực hiện, TP.HCM sẽ là địa phương đầu tiên có thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

2. TTBĐS tháng 3/2020 sụt giảm mạnh vì dịch bệnh Covid-19
Thị trường bất động sản tháng 3/2020 tiếp tục sụt giảm mạnh vì những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, sự bùng phát của dịch bệnh đầu năm 2020 đã khiến 1/3 trong số khoảng 1.000 sàn môi giới đóng cửa. Nhiều phân khúc bất động sản tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Trong bối cảnh đó, thị trường vẫn có những điểm sáng nhất định. Dòng sản phẩm hướng tới nhu cầu thực vẫn hút dòng tiền. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, căn hộ vừa túi tiền, đất nền giá rẻ hướng tới người có nhu cầu ở thực vẫn túc tắc giao dịch dù không quá sôi động.

3. Nhà đầu tư khốn khổ với “con gà đẻ trứng vàng”
Nhiều năm trước khi mới du nhập vào thị trường Việt Nam, nhà phố thương mại (shophouse) được các chủ đầu tư, các sàn môi giới ví von như một “con gà đẻ trứng vàng” khi vừa có thể là nơi kinh doanh vừa có thể là nơi để ở. Thế nhưng trên thực tế, kinh doanh shophouse không hề đơn giản. Giữa đại dịch Covid-19, giới đầu tư shophouse càng thêm lao đao. Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy rất nhiều nhà phố thương mại, đặc biệt là các nhà phố thương mại cho thuê các ngành hàng ăn uống, mở văn phòng dịch vụ vé máy bay, tour du lịch… tại nhiều dự án đã đóng cửa. Người thuê đều tính việc trả mặt bằng hoặc đàm phán với chủ nhà để giảm giá thuê.

4. Ninh Thuận nghiên cứu xây dựng khu du lịch hơn 17.700ha
Nghị quyết Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận đến năm 2035 đã được thông qua. Theo đó, khu vực nghiên cứu thuộc địa giới hành chính TP. Phan Rang – Tháp Chàm, huyện Thuận Nam, huyện Ninh Phước và phạm vi nghiên cứu trên biển. Phạm vi nghiên cứu trên đất liền là khoảng 17.750ha. Dự án có mục tiêu phát triển khu du lịch với đa dạng các sản phẩm, phát huy các tiềm năng và đa dạng các sản phẩm du lịch gắn với các ngành kinh tế như sinh thái nông nghiệp, năng lượng tái tạo, thương mại và dịch vụ…

HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!
—————————————————————————————-
FANPAGE:
WEBSITE:

#batdongsan #tuvan #tintuc #bấtđộngsản

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/du-an

One thought on “Tin BĐS 7 ngày 30/3 – 04/04/2020 – Thị trường BĐS tháng 3/2020 sụt giảm mạnh vì dịch bệnh Covid-19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *