Thanh Hóa: Bắt gữi 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ.Tin Nhanh Today thông tin nhanh nhất chính xác nhất.

Ngày 5 tháng 11, tin từ cơ quan cảnh sát điều tra , công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can,và bắt tạm giam 2 đối tượng trần đăng hải, (sinh năm 1995) là phó giám đốc công ty bất động sả, lam sơn và nguyễn lê giang, (sinh năm 1985), nguyên là cán bộ phòng tài nguyên – môi trường thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo ,chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng.
Theo cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh thanh hoá, tháng 1 năm 2018, các đối tượng hải và giang đã cấu kết dựng lên sàn giao dịch bất động sản, lấy tên là công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản lam sơn, để cung cấp các thông tin về mối quan hệ với các chủ đầu tư, hứa hẹn sẽ trúng đấu giá đất tại các mặt bằng, 3205 (Nguyễn Công Trứ), 3241 (mặt bằng triển lãm), 119 (mặt bằng Đông Hải) và 2125 (mặt bằng SunSport)…

Để tạo lòng tin với khách hàng có nhu cầu mua đất, các đối tượng đã lên mạng tải hồ sơ các lô đất, vị trí các thửa đất ở các mặt bằng trên, sau đó tổ chức rao bán trên sàn giao dịch bất động sản lam sơn; thuê đội ngũ gồm 20 nhân viên môi giới; dẫn người có nhu cầu đến xem để tạo lòng tin, tự soạn các thông báo của cơ quan chức năng về tiến độ giải phóng mặt bằng, đồng thời yêu cầu người dân mua đất phải đặt cọc trước 60 phần trăm số tiền giá trị lô đất.

Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2018 đến khi bị bắt, đối tượng trần đăng hải đã giao dịch hơn 100 lô đất với khách hàng ở các mặt bằng quy hoạch trên địa bàn thanh phố thanh hóa và trực tiếp đứng ra nhận tiền của 80 khách hàng, đồng thời hứa hẹn để họ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư sau khi đưa tiền đặt cọc.

Tổng số tiền nguyễn lê giang nhận của khách hàng lên đến hơn 60 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay không có trường hợp nào được giao đất theo thỏa thuận.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra ông an tỉnh Thanh Hoá đã nhận được tin báo tố giác tội phạm về hành vi có dấu hiệu lừa đảo ,chiếm đoạt tài sản liên quan đến công ty cổ phần đầu tư xây dựng và bất động sản lam sơn, có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa.

Vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
#tinnhanhtoday #thanhhóa #lừađảothanhhóa

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/dau-tu

One thought on “Thanh Hóa: Bắt gữi 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 60 tỷ.

  1. Đưa tin phải cần có căn cứ. Cắt dán ảnh sai sự thật. Quy chụp nội dung và kết tội khi Công an chưa kết luận vụ án đó là tội danh vu khống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *