Ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương)Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký:

Ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho rằng, theo cam kết trong ASEAN, đến năm 2018 các xe được sản xuất trong nội khối có tỷ lệ nội địa hóa trên 40% sẽ được hưởng thuế suất 0%.

Tuy nhiên, theo ông Hoài cũng cần phải tính toán kỹ, các dòng xe của các hãng nhập vào Việt Nam thì cũng phải bù đắp những gì có thể.

Đơn cử, hiện xe ôtô từ Thái Lan đưa vào Việt Nam chủ yếu là dòng xe bán tải nhưng định hướng của Việt Nam hiện nay là tập trung vào các dòng xe nhỏ, có dung tích nhỏ, thân thiện môi trường…

Như vậy các sản phẩm của khu vực ASEAN vào Việt Nam tuy ảnh hưởng nhưng không phải cạnh tranh trực tiếp lắm vì trong một thị trường có sản phẩm này thay thế sản phẩm kia.

Rõ ràng mức độ cạnh tranh cũng không quyết liệt như chúng ta nghĩ, các thị trường khác nhau có tính chất đắp bù những thiếu hụt của nhau.

Trong thời gian qua, khi ban hành Chiến lược và quy hoạch ngành ôtô, Việt Nam có định hướng rất rõ ràng và đều đạt được mức tăng trưởng rất cao, mỗi năm khoảng trên dưới 20% dung lượng thị trường trong nước và khi dung lượng thị trưởng đủ lớn, chúng ta sẽ có điều kiện nâng cao nội địa hóa và nâng cao giá trị gia tăng trong nước.

Đón xem các tin tức thời sự mới nhất cùng VietNamPlus. Subscribe ngay hôm nay tại:

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *