Nonfarm – Bảng lương phi nông nghiệp là gì? |FICMasterVào thứ Sáu ngày 9 tháng 3 sẽ có tin nonfarm, một tin rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Vậy nonfarm là gì?

Từ những chiến dịch được xây dựng quanh tin tức bảng lương phi nông nghiệp – nonfarm paroll

Cho đến những chiến dịch kinh tế và chính sách tiền tệ đến từ két quả. CHúng ta có thể khẳng định rằng trong tất cả các báo cáo về kinh tế thì bảng lương phi nông nghiệp được xếp hạng là báo cáo quan trọng nhất.

Những tác động đến thị trường tài chính:

Về thời gian công bố. nonfarm được công bố bởi FED vào ngày thứ Sáu đầu tiên trong tháng vào lúc 19h30 theo giờ VN

Các bạn có thể hiểu nôm na là nonfarm là chỉ số việc làm và hãy chú ý, không bao gồm chỉ số trong các ngành sau: nông nghiệp, chính phủ, hộ gia đình và ngừng lao động

Tại sao bảng lương phi nông nghiệp lại rất quan trọng đối với nhà đầu tư tài chính?

Bởi vì nó được xem xét và được thiết lập bởi những nhà chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Bảng lương phi nông nghiệp hoặc báo cáo thất nghiêp nổi bật hơn trong những năm gần đây. Bởi những hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã thắt chặt kinh tế và tạo ra sự suy thoái mạnh

Khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế thế cố gằng giảm tối thiểu hậu quả của kinh tế toàn cầu thì họ tận dụng những phương pháp độc đáo để thúc đẩy nền kinh tế.
Chủ yếu là bơm tiền vào kinh tế, còn được biết đến là thả lỏng tiền tệ.

Bởi vì những cú nới lỏng tiền tệ không thể duy trì trong thời gian dài thì những ngân hàng trong ương bắt đầu xem xét gần hơn những nhà tạo lập kinh tế, tại đó thì tỷ lệ thất nghiệp và thị trường lao động đóng vai trò chủ chốt.

Tỷ lệ thất nghiệp và dữ liệu thị trường lao động là chỉ số quan trọng đối với sự phát triển. ĐỒng thời là nhân tố của lạm phát, khi mà tiền lương được cải thiện tốt hơn và nhiều công ăn việc làm được tạo ra
FED đã giữ lãi suất xuống mức thấp mức lịch sử (0,25%) , khi đó thì bảng lương phi nông nghiệp là chỉ số quan trọng để xem xét nền kinh tế

Cụ dự trữ liên bang Mỹ sẽ nói rằng họ sẽ bắt đầu tả lỏng lãi suất. Đây cũng chính là nhiệm vụ của FED để thúc đẩy thêm nhiều việc làm, bên cạnh lạm phát và thục hiện những thông tin quan trọng.
Thời gian gần đây khi nền kinh tế ổn đinh thì chỉ số nonfarm lại khá quan trọng trong việc FED đưa ra quyết định giành lại lãi suất
Vậy thì bảng lương phi nông nghiệp sẽ bao gồm những gì?

Đầu tiên đó là tỷ lệ thất nghiệp
Thứ hai là sự tăng trưởng việc làm và số lượng việc làm được tạo ra trong nền kinh tế
Thứ 3 là thu nhập trung bình mỗi giờ
Và thứ tư là sự thay đổi trong việc làm và ngành sản xuất
Thứ năm là sự thay đổi trong việc làm tư nhân
Thứ 6 là tỷ lệ thiếu việc làm
Cuối cùng là tỷ lệ có việc làm

Trong tất cả những thành phần trên trong bảng lương phi nông nghiệp thì tỷ lệ thất nghiệp và chỉ số việc làm được tạo ra là quan trọng nhất.

Tất nhiên là đôi khi những nhà phân tích sẽ xem xét các thành phần khác. Chúng ta có thể theo dõi các thành phần trên ForexFactory.

Tóm lại bảng lương phi nông nghiệp là cái nhìn toàn diện của thị trường lao động Mỹ trong 1 tháng.

Trước khi công bố bảng tin lương phi nông nghiệp thì nhiều công ty nghiên cứu thị trường như là Reuter và Bloomberg thường bỏ phiếu dự đoán cho những nhà phân tích thị trường.

Thị trường sẽ phản ứng dựa trên kết quả thực sự được công bố so với những dự đoán ấy. Do đó nếu như những con số dự đoán cao hơn con số thực đối với những thay đổi trên bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nhiệp. Thì thị trường sẽ xem xét như là dấu hiệu tăng trưởng kinh tế.

Còn nếu ngược lại, con số bằng hoặc nhỏ hơn con số dự đoán thì nền kinh tế không tăng trưởng hoặc đang suy giảm.

Đồng bạc xanh phản ứng theo tin nonfarm rất mạnh, số liệu báo cáo cao hơn số liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ làm đồng USD mạnh hơn với các đồng tiền khác.

Nếu số liệu báo cáo nhỏ hơn hoặc bằng thì đồng USD sẽ giảm
Tất nhiên là tất cả chỉ mang tính chất tương đối vì thị trường còn phụ thuộc rấ nhiều từ tâm lý các nhà đầu tư.

Bên đó thì các nhà kinh tế, nhà tạo lập chính sách Ngân hàng trung ương cũng sẽ xem bảng báo cáo thất nghiệp hàng tháng để tiếp tục xem xét các chính sách tiền tệ trong tương lai Bởi vì những động thái thái đó tác động to lớn lên các nền kinh tế.

Tóm lại bảng lương phi nông nghiệp là một báo cáo quan trọng và không thể lo là. Bởi vì được xem xét bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ
Và sự ảnh hưởng to lớn đến chính sách tiền tệ của các quốc gia khác.

Video được sản xuất bởi: Nuna Media – Website:

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *