Nhà nước không thu hồi đất thay doanh nghiệpNhà nước không thu hồi đất thay doanh nghiệp/Lời xin lỗi cuối cùng sau khi cán bộ bị di chuyển

Đâu đâu chính quyền cũng tiếp tay cướp đất dân/sau xin lỗi/Lời xin lỗi cuối cùng sau khi cán bộ bị di chuyển /vậy là đã rõ ,vị cán bộ chủ tịch xã đã bị đuổi cổ về nhà chăn trâu rồi nhé ,mễ trì bây giờ cũng không còn cỏ cho trâu ăn nữa do đã hết ruộng ,hết cỏ cho trâu ăn…vậy từ nay vị cán bộ kia làm gì ..bây giờ nhỉ ??? bí thư ,chủ tịch xã bằng thằng dân đen rồi Vì sao dân ngày càng ghét cán bộ , Bi kịch này đến từ đâu?
QQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQQ
Văn phòng Chủ tịch nước chuẩn bị họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố Luật Đất đai sửa đổi. Theo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, Luật Đất đai sửa đổi giải quyết cơ bản hạn chế, tồn tại trong quản lý, sử dụng đất đai hiện nay, đặc biệt là vấn đề thu hồi đất.
Luật Đất đai quy định, đối với trường hợp thu hồi đất để xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, khu dân cư nông thôn, cụm công nghiệp; dự án khai thác khoáng sản; khu chế biến nông, lâm, thủy, hải sản tập trung; khu văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí phục vụ công cộng; chợ, nghĩa trang, nghĩa địa, nhà tang lễ, nhà hỏa táng thì phải có nghị quyết của HĐND cấp tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Như vậy, quy định này sẽ chấm dứt được sự tùy tiện trong thu hồi đất của người dân.

Người dân có đất bị thu hồi phục vụ lợi ích công cộng, dự án phát triển kinh tế – xã hội được bồi thường theo giá do UBND cấp tỉnh quy định, các trường hợp khác phải thực hiện theo giá thỏa thuận. Quy định này trong Luật Đất đai, theo nhiều ý kiến sẽ dẫn đến ách tắc trong thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế?

Nếu doanh nghiệp cần đất để đầu tư dự án thuần túy vì mục tiêu lợi nhuận, vì mục đích kinh tế, thì dứt khoát phải thỏa thuận giá với người có quyền sử dụng đất (QSDĐ) theo giao dịch dân sự được quy định tại Bộ luật Dân sự. Giao dịch dân sự tức là hai bên thỏa thuận, nếu doanh nghiệp và người dân thỏa thuận được về giá thì thực hiện giao dịch chuyển nhượng QSDĐ, không thì thôi, Nhà nước không can thiệp. Vì vậy, trước khi định đầu tư vào đâu, doanh nghiệp phải lường trước, tính toán hiệu quả đầu tư.

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/luat-dat-dai

One thought on “Nhà nước không thu hồi đất thay doanh nghiệp

  1. Còn cơ chế quản lý như hiện nay còn khiếu kiện dài dài. Cơ chế quản lý gồm ít nhất 2 bộ phận: Luật pháp và bộ máy. Luật đất đai quá vớ vẩn nên dân khổ, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp dựa vào chính quyền để thu hồi đất gái rẻ của dân. Chẳng có đất nước nào dân suốt ngày khiếu kiện, cơ quan nhà nước suốt ngày tiếp dân, quá mất thời gian, làm sao đất nước phát triển được. Đề nghị Quốc hội thay đổi các luật liên quan đến tài sản và đất đai, theo đó tài sản là của dân, dân chỉ có nghĩa vụ đóng thuế, không được thu hồi đất của dân để cho doanh nghiệp và nhóm lợi ích kiếm lời. Quá bất công. Bản thân quy định của pháp luật đất đai đã tạo điều kiện cho người có quyền lực cưỡng chế tài sản của dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *