Ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử | Đại học Công nghiệp Hà NộiĐào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử có kiến thức khoa học tổng hợp, liên ngành của cơ khí chính xác, điện tử, điều khiển và tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử vận dụng tốt kiến thức khoa học cơ bản như: toán, vật lý, hoá học… trong việc nghiên cứu các học phần cơ sở ngành: Cơ ứng dụng, lý thuyết điều khiển, đo lường cảm biến, hệ thống tự động thủy khí… các học phần chuyên ngành CAD, Rô bốt công nghiệp, Cơ điện tử…và các học phần khoa học xã hội – nhân văn như: Tiếng anh, khoa học quản lý làm cơ sở trong việc giải quyết các vấn đề thiết kế và phát triển sản phẩm cơ điện tử cũng như trong việc phát triển nghề nghiệp.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử có năng lực tính toán thiết kế các sản phẩm cơ điện tử (có ứng dụng các giải pháp công nghệ mới); thiết kế giải pháp công nghệ để chế tạo các sản phẩm cơ khí, cơ điện tử; Khai thác, vận hành các thiết bị cơ điện tử; Nghiên cứu, triển khai, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ; Tổ chức, quản lý và chỉ đạo sản xuất trong các doanh nghiệp; Sử dụng được ngoại ngữ (tiếng Anh) trong giao tiếp và công việc; Có kỹ năng cá nhân, nghề nghiệp, giao tiếp, làm việc theo nhóm đủ để làm việc trong môi trường đa ngành, đa văn hóa và đa quốc gia.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; Thường xuyên rèn luyện có sức khoẻ tốt; Luôn học tập, nâng cao trình độ; Có kỷ luật trong lao động và trong xã hội; Có khả năng làm việc độc lập, làm việc sáng tạo, môi trường áp lực cao.

Với kiến thức được trang bị trong Nhà trường, kỹ sư công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có khả năng tự học tập, nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu phát triển của bản thân và xã hội.

– Vị trí việc làm của kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: đảm nhận công việc vận hành, khai thác, bảo trì, sửa chữa các dây chuyền, thiết bị cơ điện tử, tự động hóa; Đảm nhiệm các công việc thiết kế, phát triển sản phẩm cơ điện tử, tự động hóa; Tiếp nhận và chuyển giao công nghệ cơ điện tử, tự động hóa; Tổ chức và quản lý và chỉ đạo sản xuất tại các phân xưởng; Tư vấn kỹ thuật, kinh doanh trang thiết bị cơ điện tử, tự động hóa; Làm việc tại các viện nghiên cứu, tham gia các dự án thuộc lĩnh vực chuyên ngành.

– Cơ hội việc làm của kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: Trên 65% có việc làm tại thời điểm nhận bằng tốt nghiệp và trên 93% có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, với mức lương phổ biến từ 8 – 30 triệu đồng/tháng. Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử có nhiều cơ hội được làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/cong-nghiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *