Luật sư tư vấn miễn phíLUẬT SƯ GIA ĐÌNH – HÃNG LUẬT UY TÍN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Điện Thoại: 08.38779958 – 0972238006
xem link báo Luật sư Trần Minh Hùng trả lời phỏng vấn báo chí:

Vậy, hành động này của Viettel có vi phạm pháp luật? Để làm rõ hơn vấn đề này, Một Thế Giới đã có cuộc trao đổi với Luật sư Trần Minh Hùng – Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh.
Gần đây, Viettel đã tự ý giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại của khách hàng mà không hề thông báo trước. Đứng dưới góc độ pháp lý, ông có đánh giá gì về việc này?
Đây là một việc làm vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, nhà mạng đang chỉ quan tâm đến lợi ích của mình. Việc làm này của Viettel chắc chắn gây bức xúc cho khách hàng hàng. Chúng ta biết rằng khi tham gia chương trình khuyến mãi, khách hàng luôn mong được hưởng những ưu đãi từ nhà mạng mang lại.
Tiền khuyến mãi khách hàng nhiều lúc dùng chưa hết hoặc những khách hàng là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như sinh viên, học sinh, người nông dân, người nghèo… tham gia chương trình khuyến mãi để được một khoản tiền để họ sử dụng những lúc cần thiết.
Vậy mà nhà mạng đưa ra đề xuất giới hạn khuyến mãi là xâm phạm đến quyền và lợi ích khách hàng, xâm phạm đến những lợi ích mà đáng ra họ phải được hưởng.
gioi-han-tai-khoan-khuyen-mai-Viettel-co-the-bi-phat-30-trieu-dong-hinh-anh-1
Viettel giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mại trước khi đề nghị chính sách này.
(Ảnh từ chụp màn hình)
Được biết, ngày 3.4, Phó Tổng giám đốc Viettel mới đề xuất Bộ TT&TT chủ trương giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi của khách hàng. Nhưng từ tháng 1.2015, nhà mạng này đã áp dụng đề xuất này đối với nhiều thuê bao. Ông có ý kiến như thế nào trước hành vi này?
Tại Điều 96 Luật thương mại 2005 quy định về Nghĩa vụ của thương nhân thực hiện khuyến mại như sau:
“Thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật để thực hiện các hình thức khuyến mại.
Thông báo công khai các nội dung thông tin về hoạt động khuyến mại cho khách hàng theo quy định tại Điều 97 của Luật này.
Thực hiện đúng chương trình khuyến mại đã thông báo và các cam kết với khách hàng…”
Như vậy theo tôi được biết thời gian qua nhà mạng Vettel ngang nhiên trừ số tiền khuyến mãi của nhiều khách hàng, họ tự đặt ra giới hạn tài khoản khuyến mãi mà không thông báo trước cho khách hàng.
Nhà mạng có thể xem là thực hiện không đúng các nội dung của chương trình khuyến mãi đã thông báo, cam kết với khách hàng hoặc chấm dứt việc thực hiện chương trình khuyến mãi trước thời hạn đã công bố…những hành vi này là vi phạm luật thương mại như quy định trên.
Bên cạnh đó, tại Điều 321 Luật thương mại cũng đã quy định về Hình thức xử lý vi phạm pháp luật về thương mại như sau:
Thứ nhất, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm và hậu quả xảy ra, tổ chức, cá nhân sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Trường hợp hành vi vi phạm có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì người vi phạm bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.
Điện Thoại: 08.38779958 – 0972238006

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/luat-dat-dai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *