Đất có sổ đỏ chính chủ, công lý ở đâu cho GĐ chúng tôi, mong các ban ngành chức năng vào cuộcKính thưa lãnh đạo cấp cao
_ Kính thưa mọi người
_ Tôi tên là : Đào Thị Liên (là con gái bà Nguyễn Thị Thật)
— Hộ khẩu thường trú : số 9, đường Văn Miếu, khối Cửa Nam, Phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, Tỉnh lạng Sơn.
số điện thoại cá nhân : 0365.469.567 ( Đào Thị Liên )
Tôi đang đứng đây là mảnh đất mà tôi đã sinh ra, lớn lên và chăm sóc từ thời cha sinh mẹ đẻ cho đến bây giờ. Mảnh đất này đã được gia đình tôi chăm sóc và đóng thuế rất đầy đủ cho nhà nước hàng năm.Do trước đây chưa có việc cấp sổ đỏ nên mới những năm gần đây gia đình tôi mới xin được sổ đỏ quyền sử dụng mảnh đất này và mang tên mẹ đẻ tôi là bà Nguyễn Thị Thật.
Năm 2017 mẹ (bà) tôi là bà Nguyễn thị Thật qua đời, trước lúc qua đời mẹ tôi có giao lại cho tôi là Đào Thị Liên quyền sử dụng mảnh đất nơi tôi đang sống. Có giấy tờ bàn giao và được UBND phường xác nhận.
Không lâu sau khi mẹ tôi là bà Thật qua đời, gia đình có nhận được giấy gọi của tòa án để giải quyết vụ tranh chấp đất đai giữa bà Nguyễn Thị Chính( là chị gái bà Thật) và bà Nguyễn Thị Chín ( là em gái bà Thật) đối với gia đình tôi.
Bà Chính và bà Chín đã đi thoát li khỏi mảnh đất này rất lâu trước đó (1954) nay về đòi quyền sử dụng đất.
Qua 2 phiên tòa xét xử gia đình tôi cảm thấy vẫn chưa thỏa đáng nên đã gửi đơn lên tòa án nhân dân tối cao chờ xem xét và xử lý.
Mặc dù tòa án tỉnh đã có kết luận bản án xét xử là phân chia cho 2 bà Chín và chính quyền sử dụng một phần mảnh đất này nhưng vẫn chưa thông báo quyết định thi hành án.
Trong khi sổ đỏ gia đình vẫn đang giữ, chưa có quyết định nộp sổ cũ để cấp sổ đỏ mới, chưa có quyết định thi hành án thì bà Chính và bà Chín đã có việc mua bán đất và còn đã được cấp sổ đỏ.
Hôm 8/5/2020 bên mua đất có đến đo đạc và xây dựng trên mảnh đất còn đang tranh chấp khi đó cũng có sự góp mặt của phó chủ tịch Phường ( ông Thắng ),gồm gần 10 công an phường và một nhóm người mặc thường phục không có giấy tờ xuất trình là đến để làm việc, tất cả cả công an và nhóm người đó dàn hàng ngang chặn cưỡng chế gđ chúng tôi để họ đo đạc xây dựng và có những hành vi lôi kéo làm người nhà chúng tôi bị thương.
Sự việc này khiến gia đình và những người dân, những người hàng xóm cảm thấy rất bất bình.
Kính mong lãnh đạo cấp cao, các vị lãnh đạo các cấp có thẩm quyền liên quan xem xét giải quyết để cho gia đình, những người dân kiếm miếng ăn mưu sinh từng ngày một câu trả lời thỏa đáng để yên lòng dân.
Xin chân thành cảm ơn

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/dau-tu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *