Có nên mua đất trong bối cảnh đất Hòa Xuân đang được đẩy quá cao?

Cập nhật ngày cuối: Tháng Chín 15, 2019

Sốt đất lan rộng ra nhiều khu vực trong đó có Hòa Xuân làm dấy lên lo ngại bong bóng giá cùng với nỗi băn khoăn có nên đầu tư mua vào lúc này. Nắm được nhu cầu đó, hôm nay LEGOLAND xin chia sẻ bài viết này để giải đáp băn khoăn có nên mua đất khi giá cao của người mua bất động sản.

Để giải đáp băn khoăn có nên mua đất Hòa Xuân khi giá cao thì đầu tiên Legoland xin chỉ ra có 3 nhóm khách hàng chính đang mua đất trên thị trường hiện nay gồm: giới đầu cơ, nhà đầu tư và người mua để sử dụng (tích lũy, xây nhà, cho con cái). Legoland xin chỉ ra đặc tính và thói quen của từng nhóm khách hàng cùng những lời giải đáp có nên mua đất.

1. Với người mua đất để sử dụng có nên mua đất khi giá cao

Với người mua đất để sử dụng, có nên mua đất khi giá cao? Đây là câu hỏi mà nhiều người rất thắc mắc. Với nhóm khách hàng này ít kinh nghiệm nhất trên thị trường và có nhiều khả năng chịu thiệt thòi nếu thu mua đất trong thời điểm thị trường nóng sốt.

Nhóm khách hàng này chỉ mua đất khi có nhu cầu sử dụng, giữ làm của để dành, cho tặng con cái và thường chuẩn bị sẵn sàng tài chính hoặc tìm được sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng hoặc gia đình. Nếu người mua đất để sử dụng không vội, có thể trì hoãn giao dịch để quan sát, thăm dò, định giá, tìm chuyên gia tư vấn pháp lý, sau đó mới đưa ra quyết định.

có nên mua đất khi giá cao

Thực tế là mặt bằng giá đất hiện nay đang ở mức rất cao, trong đó có giá ảo và giá thật lẫn lộn nhau. Riêng những người mua đất để sử dụng phải vay vốn ngân hàng và eo hẹp tài chính, tạm thời có thể trì hoãn 12 tháng để dò xét thị trường rồi đưa ra quyết định dựa trên diễn biến thực tế.

Việc chờ giá giảm để mua đất có một bất lợi là nhiều khả năng phải chờ đợi rất lâu, tối thiểu trong vòng 12 tháng trở lên mới biết được xu hướng của thị trường.

Một thực tế đầy mâu thuẫn hiện nay là, dù sốt đất diễn ra và kéo dài liên tục 4 năm (2015-2016-2017-2018) nhưng chưa thể xác định bao giờ thị trường bước vào chu kỳ suy thoái. Ngoài ra, không loại trừ khả năng, ngay cả khi giá đất đã giảm xuống, thị giá của tài sản vẫn ở mức quá cao so với khả năng chi trả của nhóm khách hàng này.

>>> Xem ngay: Nếu bạn thích sự đẳng cấp, sang trọng thì không thể bỏ qua được khu vực Euro Village, khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Đà Nẵng

Khu đô thị Hòa Xuân đang là một trong những dự án bất động sản đất nền HOT nhất Đà Nẵng hiện nay. Hãy xem thông tin mua đất hòa xuân Đà Nẵng, tin tức và bảng giá cập nhật sớm nhất của bất động sản Hòa Xuân. Đừng bỏ lỡ dự án bất động sản HOT nhất Đà Nẵng này nhé.

2. Với giới đầu tư có nên mua đất khi giá cao

Sốt đất vừa là cơ hội vừa là thách thức với giới đầu tư. Vậy có nên mua đất khi giá cao? Xét về cơ hội, giá đất tăng, nhóm khách hàng này có thể tận dụng thời điểm thị trường giao dịch tốt, dễ mua bán kiếm lời. Tuy nhiên, giới đầu tư chưa đủ lực tạo ra sóng mà chỉ nương theo sóng nên không có sự chủ động cao bằng đối tượng đầu cơ.

Thách thức đối với nhà đầu tư là dù có kiến thức và sự hiểu biết cao về thị trường nhưng họ khó tránh khỏi có tâm lý mua theo đám đông. Bong bóng giá lên cao khiến lòng tham ngày càng lớn, đẩy giới đầu tư vào tình thế ưu tiên lợi nhuận, xem nhẹ giá trị thực và tính pháp lý nên rủi ro cao.

có nên mua đất khi giá cao

Lời khuyên cho nhà đầu tư là nếu thu gom đất lúc thị trường nóng sốt bằng dòng tiền nhàn rỗi, hãy chỉ dành ra 30% lượng tiền mặt để đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện nay. 70% lượng tiền mặt còn lại được xem là dòng tiền săn tìm cơ hội nên giữ lại để tung ra vào thời điểm thích hợp hơn. Nếu dùng đòn bẩy tài chính trong thời điểm này, nhà đầu tư phải cân nhắc không nên vay vượt ngưỡng an toàn (chỉ vay 50% giá trị tài sản trở xuống).

>>> Tham Khảo Thêm: Đất nam cầu Nguyễn Tri Phương Đà Nẵng chưa bao giờ “HOT” đến vậy

3. Với giới đầu cơ – nên hay không khi mua đất Hòa Xuân với giá cao

Hiện thị trường bất động sản Hòa Xuân nói riêng và nhiều khu vực khác nằm trong tay giới đầu cơ và do đối tượng này dẫn dắt. Với nhóm khách hàng thu gom đất diện đầu cơ, thị trường nóng sốt là cơ hội lớn để họ tạo sóng và lướt sóng.

Đa phần giới đầu cơ có dòng vốn lớn và dài hạn, đủ sức mua – bán gây đột biến về giá trên thị trường… Họ thường đi theo từng nhóm để thu mua và có chiến lược mua bán khá bài bản trong thế chủ động. Thị trường càng nóng sốt thì giới đầu cơ càng hoạt động sôi nổi. Họ chỉ dừng mua khi thị trường quay đầu đi xuống, rơi vào khó khăn, bắt đầu chu kỳ khủng hoảng.

có nên mua đất khi giá cao

Theo các chuyên gia bất động sản, bất cứ thời điểm nào, dù khủng hoảng hay nóng sốt, thị trường bất động sản đều có nhu cầu mua bán đan xen nhau. Với người mua đất để sử dụng việc trì hoãn khi gặp kịch bản sốt đất được xem là giải pháp an toàn để tránh mua hớ. Trong khi đó, với giới đầu cơ và đầu tư, sốt đất là thời điểm vàng để mua bán liền tay vì chờ đợi sẽ khiến họ đánh mất cơ hội.

Vậy sau cơn sốt đất, có bao giờ xảy ra kịch bản sụt giảm hay không? Câu tả lời là có chu kỳ tăng thì sẽ có chu kỳ giảm. Tuy nhiên, đồ thị tăng – giảm của giá đất còn phụ thuộc vào vị trí và khu vực bất động sản tọa lạc. Nếu khu đất pháp lý hoàn chỉnh, nằm ở nơi có thể xây dựng, khai thác, để ở hoặc cho thuê như dự án đất nền Hòa Xuân thì khả năng giảm giá rất thấp. Vì vậy phải cân nhắc thật kỹ có nên mua đất hay không trong thời điểm mua đất đang sốt.

>>>> Hướng dẫn tất tần tật cho người lần đầu mua đất để bạn không phải chịu nhiều rủi ro.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc có nên mua đất khi giá cao của LEGOLAND. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đi mua đất Hòa Xuân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *