Chủ nhà hàng Mã Pì Lèng Công trình không đáng bị tháo dỡ và tẩy chayChủ nhà hàng Mã Pì Lèng thừa nhận chưa được chính quyền cấp phép xây dựng nhưng công trình không đáng bị tháo dỡ và tẩy chay.

Theo bà Ánh, mảnh đất xây nhà hàng này được Sở Tài nguyên Môi trường Hà Giang cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2016, là đất trồng cây lâu năm, 10 năm trước bà mua của người dân địa phương với giá 70 triệu đồng. Khi đó nơi đây còn là đất hoang, chỉ có sỏi đá, không thể trồng được ngô, lúa.

Đầu năm 2018, một số chuyên gia khuyến nghị nên xây dựng điểm dừng chân trên đèo Mã Pì Lèng để du khách qua đây có nơi đỗ xe, ngủ, nghỉ, ăn uống. Đề xuất này được huyện Mèo Vạc và tỉnh Hà Giang ủng hộ để phục vụ tái đánh giá công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn. Bà Ánh đã đề nghị được đầu tư, xây dựng công trình này và được chính quyền địa phương hỗ trợ kéo đường điện từ Đồng Văn về.

Chủ đầu tư công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng khẳng định, mình không sai trong trường hợp này vì không tự ý xây dựng mà đã được các cấp chính quyền ở Hà Giang đồng ý, trong quá trình xây dựng, nhiều cơ quan chức năng đã đến kiểm tra độ an toàn.
Giải thích về lý do toà nhà thiếu tới ba loại giấy phép, bà Ánh nói khi chính quyền địa phương kêu gọi đầu tư xây dựng thì chỉ cố gắng làm cho kịp tiến độ chứ không quan tâm đến việc làm hồ sơ, thủ tục giấy tờ. Bà nghĩ rằng địa phương sẽ lo các loại giấy phép bởi địa điểm xây dựng nằm ngoài vùng lõi của danh thắng đèo Mã Pì Lèng. “Tôi không làm nhà vụng trộm. Nếu vậy sẽ không thể xây dựng được toà nhà như thế này”, bà phân trần.

Chủ nhà hàng Panorama cũng cho rằng, nhìn bên ngoài toà nhà sẽ “chướng mắt”, nhưng khi vào bên trong thì nhiều người thấy hài lòng. “Tâm huyết của tôi là muốn làm điều gì đó để có nhiều khách du lịch đến đây hơn, cho người dân địa phương đỡ khổ. Nhà hàng là nơi du khách đến tham quan và có những bức ảnh đẹp mang về. Nhiều du khách nước ngoài vào nhà hàng và rất thích thú”, bà nói thêm.

Tuy nhiên, bà thừa nhận, huyện Mèo Vạc đã từng yêu cầu hoàn tất hồ sơ thiết kế toà nhà và các loại giấy phép. “Tôi đã đi gặp nhiều đơn vị trong huyện, tỉnh mà vẫn không được cấp giấy phép”, bà nói.

Trước đó, bà Mua Hồng Sinh, Phó chủ tịch huyện Mèo Vạc nói “có trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền” khi để công trình xây trái phép trên đèo Mã Pì Lèng.

Theo bà Sinh, từ tư vấn của nhiều chuyên gia, huyện Mèo Vạc đã kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng điểm dừng chân ngắm vực Tu Sản, tạo điều kiện cho du khách tham quan. Tháng 3/2018, Chủ tịch tỉnh Hà Giang giao việc này cho huyện Mèo Vạc với nguyên tắc “sử dụng tối đa nguyên liệu tại chỗ, không phá vỡ cảnh quan khu vực”.

Tuy nhiên, bà Sinh giải thích, từ khi nhà hàng, nhà nghỉ Panorama bắt đầu xây dựng, huyện đã nhiều lần đến kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhưng đến nay công trình đã hoàn thành, đi vào hoạt động mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các giấy tờ cần thiết. Thời gian tới, nếu chủ đầu tư không hoàn thiện các giấy phép thì huyện sẽ có biện pháp xử lý.

===================================================
Xem thêm thông tin tại:
– Bán Nhà Hà Nội:

– Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Hà Nội:

– Cho Thuê Nhà Hà Nội:

– Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Tại Hà Nội:

– Bán Nhà Đất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Cho Thuê Nhà Đất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Bán Căn Hộ Chung Cư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
– Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
====================================================
WEBSITE HTTPS://NHADATVIDEO.VN – MẠNG XÃ HỘI BẤT ĐỘNG SẢN
—————————————————————————————————-
Website: là kênh thông tin quảng cáo hàng đầu về bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Với mong muốn mang lại những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất giúp người mua người bán có thể tìm thấy nhau 1 cách nhanh chóng nhất để tiến hành giao dịch hiệu quả, thành công.
————————————————————————————-
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: 0947 15 21 21
Email: nhadatvideo@gmail.com
Website:
Facebook: #nhadatvideo #muanha #bannha #muabannhadat #chungcu #nhadat

Nguồn: https://chungcuquan9.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcuquan9.com/thue-nha

5 thoughts on “Chủ nhà hàng Mã Pì Lèng Công trình không đáng bị tháo dỡ và tẩy chay

  1. Chị ánh oi bảo họ đập phá biệt phủ yên bái xong đến khu con ca sy ở sóc sơn hà nội trước đã

  2. 10 ti đồng của tư nhẫnây mã pi lènglaf khu nghỉ chân cho du khách ta và tây khi đi du lịch sao lại đâp phá còn cái gai đường sắt cát linh giữa trung tâm thủ đô 180000 tĩ đngf của dân hì sao ai chịu trách nhiệm

  3. Chị Ánh à! Ai tẩy chay mặc họ miễn nguòi Hà Giang mình không tẩy chay và yêu quý nó là đc. Chị hãy vũng lên chị nhé.

  4. Chị ánh có tầm nhìn về du lịch rất cao.nếu không xây ngôi nhà đó đúng chỗ đó.mà heo hút trên núi cao.ai muốn đến.lên án chủ nhà tơi bời khói lửa. Tài có tâm lên đó làm đi .không tài không tầm không tâm .dẹp chỗ cho người khác làm.

  5. Chủ đầu tư công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng khẳng định, mình không sai trong trường hợp này vì không tự ý xây dựng mà đã được các cấp chính quyền ở Hà Giang đồng ý, trong quá trình xây dựng, nhiều cơ quan chức năng đã đến kiểm tra độ an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *